Top Dụng Cụ DIY Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Trào lưu DIY (Do it Yourself) đang được rất nhiều người yêu thích bởi nó kích thích sự sáng tạo tận dụng mọi thứ tạo nên những món đồ hữu ích. Chúng ta có thể xem việc làm DIY là phương pháp giải tỏa căng thẳng và thậm chí có thể trở thành một nghề kiếm tiền. Những ai yêu thích DIY đều sở hữu riêng cho mình một bộ dụng cụ hỗ trợ mỗi khi làm việc. Vậy bộ sưu tập dụng cụ ấy gồm những gì?

1. Bộ dụng cụ: Kéo, kìm, búa, tuốc nơ vít…

Hẳn là bạn nghĩ làm DIY thì sẽ cần rất nhiều dụng cụ chuyên dụng mới có thể làm ra những sản phẩm sáng tạo. Nhưng thực tế, DIY sử dụng những dụng cụ cầm tay quen thuộc mà hằng ngày hay sử dụng như: Kéo, kìm, búa, tuốc nơ vít… Với những dụng cụ này thì chúng ta giải quyết được những nguyên liệu, chất liệu cứng. mềm, thô ráp hay cần cắt ghép.

Bộ dụng cụ: Kéo, kìm, búa, tua nơ vít… không thể thiếu cho dân DIY
Bộ dụng cụ: Kéo, kìm, búa, tua nơ vít… không thể thiếu cho dân DIY

2. Súng bắn keo và keo silicon

Đối với những vật liệu làm từ nhựa, gỗ, dây, giấy, … thì chúng ta sử dụng súng bắn keo, keo silicon để kết dính các vật liệu với nhau. Nếu bạn để ý, sẽ thấy gần như 90% những sản phẩm DIY đều có sự góp mặt của keo silicon. Điều này đủ minh chứng sự cần thiết của súng bắn keo và keo silicon đối với dân yêu thích DIY rồi.

Súng bắn keo và keo silicon
Súng bắn keo và keo silicon

3. Cưa cầm tay

Cưa cầm tay rất hữu ích cho việc cắt những vật liệu cứng, dày, to mà không thể cắt được bằng kéo. Nếu bạn yêu thích làm DIY tạo ra những sản phẩm làm từ gỗ tấm và nhựa thì chúng ta phải dùng đến cưa tay để tách được chi tiết sản phẩm theo ý muốn.

Cưa cầm tay DIY
Cưa cầm tay DIY

4. Thước đo

Những sản phẩm DIY được tạo nên bởi sự tỉ mỉ, khéo léo và quan trọng nhất là độ chính xác. Nếu không có sự chính xác thì các chi tiết sẽ không khớp được lại với nhau. Chúng ta có thể sử dụng thước dây hoặc thước cuộn bằng thép. Bạn đã có một bộ thước đo chưa? Nếu chưa thì hãy trang bị ngay để thêm vào bộ sưu tập đồ nghề làm DIY nhé.

Thước đo giúp tăng độ chính xác cho sản phẩm
Thước đo giúp tăng độ chính xác cho sản phẩm

5. Bộ dụng cụ điện: máy khoan, máy cưa, …

Nếu bạn đã đạt đến cấp độ chuyên nghiệp, có thể tự tạo nên những món đồ ở mức phức tạp hơn thì bộ dụng cụ cầm tay điện không thể không có. Với những sản phẩm có kích cỡ lớn hơn, độ phức tạp cao hơn thì nếu chỉ dùng sức lực của cơ thể cùng với dụng cụ thông thường thì sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để hoàn thành. Bộ dụng cụ điện: máy khoan, máy cưa, máy bắt vít, …  sẽ rất cần thiết cho người đam mê DIY để có thể tự làm được nhiều việc hơn.

Bộ dụng cụ điện: máy khoan, máy cưa, …
Bộ dụng cụ điện: máy khoan, máy cưa, …

6. Thùng đồ nghề đựng dụng cụ

Quá nhiều dụng cụ cần đến được nêu trên vậy thì bạn cần có một nơi để gom gọn gàng, tập họp vào 1 chỗ để tránh thất lạc. Thùng đồ nghề sẽ hỗ trợ bạn tối đa việc sắp xếp, chứa đựng và di chuyển các dụng cụ chuyên dùng. Công việc của bạn sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn khi biết tận dụng sự tiện ích của thùng đồ nghề.

Thùng đồ nghề đựng dụng cụ
Thùng đồ nghề đựng dụng cụ

7. Thiết bị bảo hộ an toàn

Không ai có thể đảm bảo và lường trước được chuyện gì xảy ra với mình. Đặc biệt là khi bạn làm việc với những dụng cụ có tính nguy hiểm cao như cưa, dụng cụ điện. Trang bị những thiết bị bảo hộ an toàn như mắt kính, bao tay, … sẽ không dư thừa chút nào. 

Thiết bị bảo hộ an toàn
Thiết bị bảo hộ an toàn

Trên đây là bộ sưu tập dụng cụ không thể thiếu cho dân yêu thích DIY. Bạn có thể tham khảo tất cả những dụng cụ cần thiết kể trên tại Tura.vn. Để nhận được tư vấn tốt nhất về lựa chọn sản phẩm phù hợp hãy liên lạc với chúng tôi nhé!

Bài viết LIÊN quan